Đánh bắt cá Dứa

Một thợ câu chuyên đánh bắt cá Dứa hơn 20 năm trong nghề cho biết cá Dứa thường sống ở những vùng sông rạch nước lợ – mặn, thuộc duyên hải Nam Bộ, có hình dạng giống cá tra, nhưng thịt thơm ngọt hơn nhiều.

danh-bat-ca-dua-1Cá Dứa thường sống ở những vùng sông rạch nước lợ – mặn

danh-bat-ca-dua-4Cá Dứa có ‘tính nết’ khác với các loại cá khác, nó luôn ở dòng nước trong và luôn đi cặp, câu dính một con, lát sau thế nào con còn lại cũng cắn câu. Chúng thích ẩn mình vào các điểm có chà (những nhánh cây gỗ dưới lòng sông) hay ở những địa điểm có bãi đất dưới sông.

danh-bat-ca-dua-3Nghề nào thì không biết chứ riêng đối với nghề câu cá Dứa đòi hỏi người cầm cần phải có nghệ thuật quăng mồi, con mắt quan sát luồng cá… Dụng cụ hành nghề hết sức đơn giản, chỉ với cần câu, mớ trùng cát và chiếc xuồng máy là các tay câu có thể du hí trên sông cả đêm.

danh-bat-ca-dua-2Tùy dòng nước chảy mạnh, yếu mà người câu móc chì nặng hay nhẹ khác nhau ông Của nói. Do cá dứa chỉ sinh sống trong tự nhiên, cộng với việc đánh bắt ngày càng tăng khiến sản lượng tụt giảm mạnh, dẫn đến trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm khô cá dứa giả.

danh-bat-ca-duaCá Dứa là cá tự nhiên, hiếm nên cá thấp nhất cũng trên 300.000 đồng một kg. Tuy nhiên, trên thị trường đang chào bán khô cá dứa nhan nhản với giá chỉ 150.000 – 180.000 đồng một kg.

danh-bat-ca-dua-5Khô cá Dứa cơm cháy là món ăn tuyệt vời là lời khen của những người đã ăn qua và dành lời khen.

Theo những người có kinh nghiệm, cá Dứa ngon nhất phải là ở vùng Cần Giờ. Nguyên liệu cá tươi sau khi được đánh bắt được chuyển ngay vào bờ trong trạng thái tươi sống, xẻ làm đôi, rồi phơi đúng một nắng giòn sẽ cho ra thành phẩm khô tuyệt hảo.

kho-ca-dua-nam-om-can-gio-4kho-ca-dua-nam-om-can-gio-3kho-ca-dua-nam-om-can-gio-2kho-ca-dua-nam-om-can-gio-1danh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-6danh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-5Hieu-Ca-Dua-anh-khanh-ha-noi-khenHieu-Ca-Dua-danh-gia-ca-dua-chi-landanh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-1danh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-3danh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-4danh-gia-kho-ca-dua-can-gio-mot-nang-2danh-gia-cua-khach-ben-Uc-Hieu-Ca-Duadanh-gia-ca-dua-chi-ngoc-tran-hieu-ca-dua

Advertisements

About Chuyên trang đặc Sản

Hotline: 0913555437 – 0934745437. Giao hàng tận nơi TPHCM
Bài này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s